Đi dọc theo cung đường ven biển Vũng Tàu – Hồ Tràm – Bình Châu. Hàng loạt các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như: Charm Group, Novaland, Hưng Thịnh… đang triển khai hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng với quy mô hàng tỷ đô. Theo nhận định từ các chuyên gia bất động sản, những dự án này được đánh giá là nền tảng giúp thị trường bất động sản khu vực biển Hồ Tràm trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Chính sách và chiến lược tổng thể từ cơ quan chức năng

Theo nghị quyết 09/2017 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về phát triển du lịch chất lượng cao. Theo định hướng đến năm 2030, ngành du lịch đã được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, đột phá trong chiến lược tổng thể bên cạnh sự phát triển của ngành công nghiệp dầu khí, cảng biển… của tỉnh.

Theo đó, Bà Rịa-Vũng Tàu đã lên kế hoạch đặt mục tiêu đón 8,6 triệu khách du lịch vào năm 2025. Để đón số lượng khách cực lớn như vậy theo tính toán, toàn khu vực tỉnh cần nguồn cung khoảng 4.000 phòng với tiêu chuẩn 4-5 sao.

Nhằm từng bước hiện thực hóa mục tiêu trên, Sở Giao Thông Vận Tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhanh chóng quyết định đề xuất nâng cấp, mở rộng tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Hồ Tràm – Bình Châu lên 6 làn xe, với chiều dài cung đường ven biển gần 78 km, tổng kinh phí cho dự án này hơn 7.000 tỉ đồng, nhằm ưu tiên cho phát triển du lịch biển đạt được quy mô quốc tế, gắn liền cơ sở lưu trú, dịch vụ bổ sung chất lượng cao, tập trung tại khu vực Hồ Tràm. Hồ Tràm chính là nơi được kênh truyền hình CNNGo (của Mỹ) bình chọn là một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất thế giới với cung đường biển trải dài hơn 30km chạy dọc cánh rừng nguyên sinh Phước Bửu – Bình Châu.

Hàng loạt chủ đầu tư bất động sản đã lựa chọn Hồ Tràm

Với việc đẩy mạnh sự phát triển hệ thống hạ tầng tại các khu vực trọng điểm hàng loạt ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như: Charm Group, Novaland, Hưng Thịnh và cả những nhà đầu tư nước ngoài,… đã đầu tư tại đây, trong đó có không ít dự án bất động sản nghỉ dưỡng có số vốn đầu tư lên tới cả tỷ đô, đang là tâm điểm của thị trường bất động sản đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng trong quý 4 năm 2021.

Tại cung đường nghỉ dưỡng tỷ đô này, có thể kể đến hàng loạt các tên tuổi trong ngành du lịch nghỉ dưỡng như: Tổ hợp Grand Hồ Tràm Strip, Hyatt Regency, NovaWorld Ho Tram, Ho Tram Complex, và gần đây nhất là sự xuất hiện của Tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí Charm Resort Hồ Tràm của Tập đoàn Charm Group.

Charm Hồ Tràm với quy mô diện tích hơn 40 hecta, nằm ngay mặt tiền hướng biển, bao quanh bởi thiên nhiên yên bình cùng bờ biển dài gần 3 km đẹp bậc nhất khu vực. Đây là dự án đón đầu xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp trị liệu chăm sóc sức khỏe và tái tạo năng lượng tại Hồ Tràm.

Chủ đầu tư Charm Group đã dành hẳn một phân khu rộng hơn 7ha tại Charm Hồ Tràm để chuyên phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe, thanh lọc cơ thể, phục hồi, tái tạo năng lượng của du khách với đa dạng các hình thức như khoáng nóng, hồ Onsen, detox bằng nước khoáng chất, thủy trị liệu, nhiệt trị liệu…

Vị trí dự án Charm Hồ Tràm
Vị trí dự án Charm Hồ Tràm

Hiện tại so với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, Charm Hồ Tràm đã cho thấy hướng đi độc đáo, và góp phần vực dậy cả một vùng đất yên bình hoang sơ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và đánh thức được tiềm năng du lịch vượt trội ở nơi đây.

Phát triển bền vững nhờ lực đẩy từ hệ thống hạ tầng giao thông

Là địa phương có biển gần nhất với thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ cách trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất Việt Nam chưa đến hai giờ chạy xe. Chính bởi lợi thế này đã tiếp thêm lửa cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đón đầu nhu cầu du lịch đang hồi phục sau dịch, đặc biệt là khu vực dọc theo cung đường ven biển Vũng Tàu – Hồ Tràm – Bình Châu.

Dự án Charm Resort Hồ Tràm sở hữu được nhiều lý do khiến bất động sản khu vực Hồ Tràm nói riêng và Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung tạo được sức hút mạnh mẽ với giới đầu tư. Trong đó, có thể kể đến việc phát triển hệ thống hạ tầng giao thông kết nối vùng, tạo lực đẩy mạnh mẽ cho  ngành du lịch và bất động sản được xem là một trong những yếu tố then chốt.

Có thể kể đến các dự án đường cao tốc, sân bay, cảng biển, đường tàu lửa và tuyến đường biển Vũng Tàu… Cụ thể, khi tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành được mở rộng và đặc biệt, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đi Hồ Tràm chỉ còn dưới 90 phút.

Ngoài ra, với tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối 13 tỉnh miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, từ khu vực biển Hồ Tràm đến sân bay quốc tế Long Thành chỉ 60 phút, rất tiềm năng đón dòng khách du lịch cao cấp trong và ngoài nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *